Chữa viêm amidan từ cây thuốc nam “Đinh Lăng”

0

Cây đinh lăng được nhiều người gọi là cây nhân sâm bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại như tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường trí nhớ,… Là loại cây được trồng phổ biến ở vùng nông thôn. Không những được trồng để làm cảnh và còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả, đặc biệt là được dùng để điều trị bệnh viêm amidan.

Cách chữa trị viêm amidan từ cây đinh lăng

Cây đinh lăng là một trong số những loại cây nhà lá vườn được sử dụng để điều trị bệnh viêm amidan. Khi nói đến cây đinh lăng có thể chữa bệnh viêm amidan không còn ai có thể hoài nghi như khi bạn nói điều trị viêm amidan từ cây rau trai.

Theo dân gian, rễ của cây đinh lăng thường được ví như củ nhân sâm, vị ngọt đắng, có tác dụng bồi bổ cơ thể,… lá đinh lăng có tác dụng giải độc, chữa ho ra máu,… Vì vậy, mà cây đinh lăng ngày càng được sử dụng nhiều để chữa bệnh viêm amidan.

Đặc điểm của cây đinh lăng là thời gian trồng càng lâu cây càng có tác dụng cao. Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể được sử dụng để chữa bệnh như lá, rễ, thân,..

Cách chữa trị viêm amidan từ cây đinh lăng

Chữa viêm amidan bằng lá đinh lăng

Cách chữa trị viêm amidan từ cây đinh lăng

Bạn sử dụng 20g lá đinh lăng tươi đem rửa sạch sau đó ngâm vào nước muối loãng cho sạch bụi bẩm. Đem lá đinh lăng rửa sạch rồi cho thêm 3 bát nước vào sắc cùng cho cạn còn khoảng tầm 1 bát nước thì chắt ra rồi uống từ từ. Bạn có thể chia ra làm từ 2-3 lần sử dụng. Sử dụng phương pháp này trong khoảng từ 4-5 ngày các triệu chứng của viêm amidan sẽ nhanh chóng biến mất.

Chữa viêm amidan bằng rễ đinh lăng

Đối với rễ đinh lăng người bệnh có thể kết hợp cùng vỏ khế chua để mang lại được hiệu quả cao. Rễ đinh lăng và vỏ cây khế chua mỗi loại 20g. rửa sạch rồi cho thêm 2 bát nước vào nồi sắc đến khi còn nửa bát. Để mang lại hiệu quả nahnh chóng thời gian phù hợp nhất để dùng thuốc là vào mỗi buổi sáng khi nước còn ấm. Trong khoảng 5 ngày sử dụng người bệnh sẽ thấy chuyển biến nhanh chóng, các triệu chứng như đau rát, ngứa cũng dần biến mất.

Những lưu ý khi sử dụng đinh lăng chữa viêm amidan

Đinh lăng là một trong những loại cây quý không những có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm amidan mà còn có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng đinh lăng để điều trị bạn không nên quá lạm dụng và cần lưu ý một số điều sau đây

Không nên ăn những đồ ăn cay, nóng, các chất kích thích như rượu, bia hay các đồ uống có cồn,..bởi không những bệnh không khuyên giảm mà còn khiến bệnh viêm amidan trở nên nặng hơn.

Khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa cần giữ ấm cơ thể đặc biệt là vùng cổ trước khi đi ra ngoài để tránh bị nhiêm lạnh.

Trước khi sử dụng thuốc bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách súc miệng bằng nước muối để làm sạch ổ vi khuẩn.

Thường xuyên bổ sung những thức ăn giàu vitamin C, những đồ ăn loãng như cháo, súp

Tuy nhiên, không phải người nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào cơ địa và khả năng hấp thụ thuốc cảu từng người mà bệnh có thể nhanh khỏi hoặc lâu. Nếu trong thời gian sử dụng thuốc bạn không thấy chuyển biến gì hoặc chuyển biến quá châm nên đến trung tâm và các bệnh việm để kiểm tra và lời khuyên của bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hoặc tự ý mua thuốc về nhà để điều trị hoặc chủ quan sẽ khiến bệnh tình càng ngày càng nặng có thể dẫn đến bệnh mãn tính và các biến chứng khó lường.

Có thể bạn quan tâm:

Chữa viêm amidan từ cây thuốc nam “Đinh Lăng”
Đánh giá bài viết

Leave A Reply